Application(Đăng ký) Contact(Liên hệ)
Ngày đăng: 10-11-15 | Lượt xem: 1659
Thanh Lan ngồi “ghế nóng” Hoa Hậu Doanh Nhân Người Việt Thế Giới

Thanh Lan ngồi “ghế nóng” Hoa Hậu Doanh Nhân Người Việt Thế Giới

08/11/2015

  

  •  
  •  

Không chỉ xinh đẹp và đa tài, Thanh Lan còn là một nghệ sĩ có học vấn đáng ngưỡng mộ, có thể hát và nói lưu loát nhiều thứ tiếng. Cô vừa nhận lời làm giám khảo Hoa Hậu Doanh Nhân Người Việt Thế Giới.

 

Nhắc đến Thanh Lan, nhiều khán giả của những ngày cũ hẳn vẫn còn nhớ đến hình ảnh một nữ nghệ sĩ đa tài thành công trên cả 3 lĩnh vực nghệ thuật như: âm nhạc, điện ảnh và sân khấu. Được biết đến như một hạt nhân tiêu biểu cho nhạc trẻ Sài Gòn thời kỳ đầu, đặc biệt là những ca khúc nhạc Pháp vốn rất được giới trí thức chuộng nghe lúc bấy giờ. Trong lĩnh vực điện ảnh Thanh Lan cũng đã để lại nhiều dấu ấn khó phai nhòa qua bộ phim: Tiếng hát học trò. Trên sân khấu, cô cũng đã giữ nhiều vai chính trong: Những người không chịu chết, Chiếc độc bình Khang Hy, Người viễn khách thứ mười, Chuyến tàu mang tên dục vọng.

Đến với nghệ thuật từ rất sớm, năm 9 tuổi cô bắt đầu học dương cầm, lên trung học Thanh Lan đã cất giọng trên đài phát thanh VTVN. Sự nghiệp âm nhạc của nữ nghệ sĩ còn thăng hoa hơn khi cô được mời lưu diễn ở một số nước trên thế giới, năm 1973 cô đã thể hiện ca khúc Tuổi biết buồn và vào đến chung kết Đại hội âm nhạc quốc tế Yamaha tại Tokyo.

Cuối năm 1974 cô còn nhận giải nữ diễn viên đẹp nhất miền Nam do đạo diễn Lê Dân trao thưởng. Giữ vững phong độ và hình ảnh trong nghệ thuật suốt gần 2 thập niên sau đó, cuối năm 1993 Thanh Lan bất ngờ sang Mỹ định cư, bỏ lại dự án phim điện ảnh đầu tay do chính cô viết kịch bản với nam chính là 2 gương mặt nổi tiếng: Lê Cung Bắc và Nguyễn Chánh Tín.

Đặt chân lên đất lạ, nữ nghệ sĩ tiếp tục tham gia các hoạt động văn nghệ, hợp tác rất nhiều trung tâm băng nhạc nổi tiếng và trình diễn khắp các tiểu bang xứ cờ hoa. Thanh Lan còn thực hiện riêng cho mình nhiều CD, VCD, DVD rất ăn khách, trong số đó có nhiều ca khúc do chính tay cô soạn lời Việt từ những nhạc phẩm Pháp nổi tiếng.

Không chỉ xinh đẹp và đa tài, Thanh Lan còn là một nghệ sĩ có học vấn đáng ngưỡng mộ, có thể hát và nói lưu loát nhiều thứ tiếng. Ngoài tiếng mẹ đẻ, cô còn thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp và học thêm tiếng Đức và Tây Ban Nha.

Đến nay, bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật thì nữ nghệ sĩ luôn ưu tiên dành thời gian để chăm sóc bản thân và có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nhờ vậy nên Thanh Lan vẫn giữ được vẻ đẹp mặn mà, sang trọng cùng với phong thái rất tự tin và lôi cuốn.

 

Vừa mới đây nữ nghệ sĩ đã nhận lời mời ngồi ghế giám khảo của cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Người Việt Thế Giới. Đến với cuộc thi ngoài vai trò giám khảo, thể theo yêu cầu của khán giả, Thanh Lan còn đem đến một ca khúc nhạc Pháp với giai điệu tuy cũ mà mới hứa hẹn sẽ đem về nhiều kỷ niệm và làm hài lòng người hâm mộ tại hải ngoại.

Đây là cuộc thi quy tụ tất cả các nữ doanh nhân xinh đẹp và thành công trên toàn thế giới đến tranh tài bán kết và chung kết tại California – Hoa Kỳ  từ ngày 03/01/2016 đến 09/01/2016.­­­

Đêm chung kết sẽ diễn ra tại Nhà hát M3 Live Anaheim Event Center, nơi thường xuyên tổ chức sự kiện lớn và các cuộc thi Hoa Hậu của Hoa Kỳ.

Phương Trương (Phụ nữ ngày nay)

 

 

 

    Đại diện tại Việt Nam:  BLUE GALAXY ENTERTAINMENT                                         

    Văn Phòng: 139/1 Hiệp Bình P.Hiệp Bình Chánh Q.Thủ Đức Tp. HCM                     

    Website: http://daotaocasi.com                     http://www.bluegalaxy.vn             

    Điện thoại: (+84) 922-412-241 ~ (+84) 918-135-707                                                                        

 

 

Lên đầu